6 Lý Do Khiến Thủ Tục Visa Châu Âu Của Bạn Bị Từ Chối Ngay Lập Tức

6 lý do khiến thủ tục visa châu Âu của bạn bị từ chối ngay lập tức - hình 1

Châu Âu – đất liền già – nơi sở hữu rất nhiều cảnh quan đẹp, những công trình kiến trúc kì vĩ và văn hóa đa dạng. Do đó, chu du trời Âu luôn là ước mơ của sao người. Tuy nhiên, visa châu Âu lại thuộc vào hàng “khó nhằn” với những giáo đồ di dịch. Và thủ tục xin visa Châu Âu càng ngày khiến nhiều người bận lòng hơn vì tỉ lệ rớt visa rất cao. Vậy đâu là lý do khiến thủ tục xin visa châu Âu của bạn bị từ chối? Hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. HỘ CHIẾU SAI, HOẶC BỊ LÀM GIẢ

Nếu đại sứ quán phát hiện hộ chiếu của người xin visa bị lệch lạc thông tin hoặc làm giả thì kiên cố rồi hồ sơ xin visa của bạn rớt là điều chẳng thể tranh cãi.

6 lý do khiến thủ tục visa châu Âu của bạn bị từ chối ngay lập tức - hình 1

2. KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI VÀ ĐIỀU KIỆN LƯU TRÚ KHÔNG RÕ RÀNG

nếu trong thủ tục xin visa Châu Âu của du khách không có lịch trình cụ thể. Hoặc khoảng thời kì xin cấp visa Châu Âu không thống nhất với các giấy má liên hệ khác. Trong trường hợp đi thăm thân, bạn không chứng minh được mối quan hệ giữa hai bên….thì đây cũng chính là những nguyên do khiến bạn bị rớt visa đó nhé.

3. KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CHO CHUYẾN DU LỊCH CHÂU ÂU

Người xin visa Châu Âu không cung cấp được chứng cứ cho thấy có đủ điều kiện tài chính để sinh sống trong khoảng thời gian lưu trú dự kiến. Hoặc điều kiện tài chính để quay về nước xuất xứ hoặc hàm. Đại sự quán sẽ xem xét điều kiện tài chính của người xin visa dựa trên rất nhiều nguyên tố như: Công việc, thu nhập, tài chính, tài sản tích lũy của người xin visa,… trước khi quyết định có cấp thị thực cho bạn hay không.

6 lý do khiến thủ tục visa châu Âu của bạn bị từ chối ngay lập tức - hình 2

4. THỜI GIAN KHÔNG HỢP LÝ

Theo quy định mới nhất thì du khách Việt Nam chỉ được phép tạm trú tại các nước Châu Âu khối Schengen tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày. cho nên, visa mới chỉ có thể được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày đó.

5. KHÔNG CÓ BẢO HIỂM DU LỊCH THÍCH HỢP VÀ CÓ GIÁ TRỊ

Một số tiêu chí vận dụng cho bảo hiểm du lịch khi xin visa Châu Âu Schengen đó là:

 • Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho ắt Khối Schengen.
 • Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong tuốt luốt thời kì tạm cư.
 • Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Châu Âu và Việt Nam nên du khách cần lưu ý thẩm tra và đối chiếu hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi Khối Schengen.
 • Mức bổn phận bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.
 • Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu can dự đến bảo hiểm…

6 lý do khiến thủ tục visa châu Âu của bạn bị từ chối ngay lập tức - hình 3

 • Bảo hiểm phải tính sổ phí chuyển vận người bệnh lúc trong trường hợp ốm đau cũng như các uổng chăm chút y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.
 • Du khách nào dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn. Hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.
 • Trong trường hợp đi chữa bệnh thì phí tổn điều trị không nằm trong khuôn khổ được tính sổ của bảo hiểm du lịch. do vậy, người xin visa cần chứng minh thêm việc cáng đáng các tổn phí chữa bệnh.

6. ĐẠI SỨ QUÁN KHÔNG XÁC ĐỊNH LIỆU BẠN CÓ RỜI KHỎI LÃNH THỔ CÁC NƯỚC THUỘC KHỐI SCHENGEN TRƯỚC KHI VISA HẾT HẠN HAY KHÔNG

nghĩa là du khách khi xin visa Châu Âu không chứng minh được rằng mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi visa hết hạn. Đây là một trong những lý do nhiều người nhập cư trái phép, hoặc trú ngụ và cần lao tại châu Âu trái phép sau khi được cấp visa càng ngày càng gia tăng. Điều này ảnh hưởng chung đến những du khách có nhu cầu du lịch Châu Âu thật.

6 lý do khiến thủ tục visa châu Âu của bạn bị từ chối ngay lập tức - hình 4

LÀM SAO ĐỂ XIN VISA CHÂU ÂU DỄ DÀNG HƠN?

 • Nếu đã có kế hoạch du lịch Châu Âu thì bạn nên xin visa càng sớm càng tốt. Đại sứ quán cho phép du khách nộp hồ sơ xin visa trước 90 ngày so với ngày xuất phát.
 • Du khách nên tham khảo kỹ tại các website chính thức của đại sứ quán hoặc các trung tâm được ủy quyền để chuẩn bị đúng và đầy đủ các loại giấy má cần thiết.
 • Nếu xin visa du lịch hoặc visa ngắn hạn thì điểm đến chính của du khách chính là quốc gia nghỉ đêm nhiều nhất. Còn nếu khi đi du lịch Châu Âu ở nhiều nhà nước và số đêm lưu trú bằng nhau thì du khách nên xin visa vào quốc gia sẽ nhập cảnh trước hết.
 • Hãy tham khảo và nhận tham vấn từ những đơn vị làm visa có uy tín như Đất Việt Tour để tránh bị khước từ visa Châu Âu. thực tại thì nếu bạn đã bị từ chối visa châu Âu một lần, những lần sau hồ sơ sẽ càng bị xét duyệt kỹ hơn.

6 lý do khiến thủ tục visa châu Âu của bạn bị từ chối ngay lập tức - hình 4

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lý do khiến du khách dễ rớt khi xin visa du lịch Châu Âu. Bạn muốn làm visa du lịch Châu Âu mau chóng – tiện tặn hoài và tỉ lệ đậu cao? Gọi ngay 1800 6700 để được chuyên viên visa của Đất Việt Tour hỗ trợ nhé. Chúc bạn sớm có một chuyến du lịch thật vui và ý nghĩa tại trời Âu hoa lệ.

Tham khảo:

Leave a Reply