Thưởng thức đặc sản Thái Lan ở chợ Or Tok Kor

Những món ăn Thái Lan nổi tiếng như canh tom yum, cà ri truyền thống, pad Thai, xôi xoài đang ngày càng chinh phục du khách trên khắp thế giới tại chợ Or Tok Kor. Tuy nhiên, còn rất nhiều đặc sản khác mang đến những trải nghiệm vị giác khó quên.

Khi hỏi về đặc sản ít được biết tới ở Thái Lan, du khách thường được mời hai món bọ cạp và gián chiên. Nhưng thực tế cho thấy, người dân địa phương không hay sử dụng món này như bạn tưởng. Nếu hỏi bất kỳ người Thái nào (trừ những người đã bán món ăn đó cho bạn) rằng họ có thích bọ cạp không, câu trả lời thường là một cái nhìn khó hiểu.

Thị trường thực phẩm tươi sống lớn trên thế giới

Nếu không muốn bỏ cuộc trong việc khám phá những món ăn địa phương độc đáo chính hiệu, bạn có thể tới chợ Or Tok Kor, cách trung tâm thành phố Bangkok 15 km về phía Bắc. Đây là một trong những thị trường thực phẩm tươi sống lớn trên thế giới.

Or Tok Kor  1

Khu chợ không mấy ‘đáng yêu’ với không gian nhỏ hẹp, trần bê tông thấp, đường ống rỉ sét dưới chân. Tuy nhiên, hầu hết du khách đều bị cuốn vào các mặt hàng đa dạng, độc và lạ được bày bán ở đây. Từ những dãy hoa quả sặc sỡ, căng mọng nhiều hình dạng tới hàng cá mắt lồi hồng ánh vảy lung linh và cả những nồi canh khổng lồ sôi sùng sục.

Thỏa thích thưởng thức trái cây nhiệt đới tươi ngon tại

chợ Or Tok Kor

Lang thang dọc theo các lối đi trong chợ, bạn có thể thỏa thích thưởng thức các loại trái cây nhiệt đới tươi ngon như măng cụt, chôm chôm gai đỏ, vải và tất nhiên không nên bỏ qua đặc sản trái cây: sầu riêng. Với nhiều du khách, mùi sầu riêng làm người ta liên tưởng tới mùi tất đã lâu ngày hay thịt ôi. Tuy nhiên, mùi thơm đó, nếu bạn đã cảm nhận được lại rất dễ ‘nghiện’.

2

Những chiếc bánh pudding xanh hồng được tưới ngập siro trái cây vàng hay bánh bao làm từ bột sắn dây ăn cùng vài lát ớt mỏng là các món tráng miệng thường được du khách yêu thích.

Đặc sản của chợ Or Tok Kor

Đặc sản thực sự độc đáo mà bạn có thể tìm thấy ở đây, những thứ mà người dân địa phương thường ăn là mỏ vịt xào, tai lợn chiên ăn kèm nước sốt ớt xanh và rau mùi. Tại một số quầy hàng, côn trùng cũng được bày bán. Nhưng chắc chắn không có bọ cạp. Món côn trùng phổ biến là con Maengda hoặc bọ nước loại lớn. Chỉ cần vài phút sau khi gọi đồ, những con bọ nước béo mọng sẽ được cắt nhỏ, thả vào chảo và phục vụ cùng nộm đu đủ.

Nhiều du khách đủ can đảm cầm đũa (hoặc quá háo hức cầm luôn bằng tay) và nếm thử đặc sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy ‘vị ngon’ của những món ăn này.

3

Leave a Reply